Cách Nuôi Gà Từ Chuyên Gia Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Cách nuôi gà đá

Cách nuôi gà là những kiến thức đến từ chuyên gia về nội dung nơi sinh sống, loại thức ăn, luyện tập,… tốt nhất cho chiến kê. Anh em có nâng cao hiệu quả chăm sóc chúng nhờ vào các phương pháp hữu ích qua bài viết dưới đây. Bạn cùng theo dõi để được cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích có liên quan nhé!

Chọn Giống Gà Như Thế Nào Là Chuẩn Nhất?

Đầu tiên bạn cần chọn giống tốt để tiến hành quá trình nuôi dưỡng bằng cách tìm kiếm những cơ sở cung cấp uy tín. Họ sẽ mang đến cho anh em các loại được lai tạo và đã qua chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra còn có cách nuôi gà đá đó là người nuôi nhờ những chuyên gia đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đi cùng để tìm được những con chất lượng nhất.

Cách nuôi gà là phương pháp xây chuồng, thức ăn, sinh sống, chế độ luyện tập,...
Cách nuôi gà là phương pháp xây chuồng, thức ăn, sinh sống, chế độ luyện tập,…

Cách Nuôi Gà Chuẩn Của Chuyên Gia Về Dinh Dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng mà sư kê cần quan tâm đầu tiên khi học cách nuôi gà. Thức ăn chính mỗi ngày của chúng là thóc sau khi được ngâm và loại bỏ hạt lép. Trong trường hợp người nuôi có điều kiện nên sử dụng thuốc đã mọc mầm để tăng thành phần chất dinh dưỡng.

Ngoài ra anh em nên bổ sung thêm chất tanh và mồi để gia tăng sức khỏe cho chiến kê. Thịt lợn là ưu tiên hàng đầu, ngoài ra còn có sụn lợn, thịt bò hoặc chất tanh khác từ bò sát.

Chẳng hạn các bạn có thể lựa chọn từ 2 đến 5 miếng thịt bò, lợn vào khẩu phần ăn buổi trưa. Để tăng khả năng tiêu hóa tốt sư kê cũng có thể lựa chọn thịt của loại bò sát như rắn hoặc thằn lằn.

Anh em cân nhắc để chúng ăn thêm rau xanh để nâng cao sự mát mẻ trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa. Những loại rau tốt như muống, cà chua, bí đỏ, đu đủ, dưa hấu,… đều có thể lựa chọn cung cấp kèm với thịt trong bữa ăn. Thêm vào đó bạn cần kết hợp với loại vitamin, canxi có lợi với cơ thể của gà.

>>>Xem thêm: Đá Gà Campuchia – Những Sự Kiện Ấn Tượng Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh – Cơ Chế Chăm Sóc Hàng Ngày Cho Gà

Cách nuôi gà về việc chăm sóc mỗi ngày rất quan trọng để giúp chúng có sức khỏe tốt và phát triển bình thường trong điều kiện đang sống. Bạn hãy áp dụng phương pháp dưới đây để chúng luôn ở trong trạng thái tốt nhất:

Cách Nuôi Gà Tắm Nắng Vào Buổi Sớm

Anh em cho chiến kê tắm nắng vào lúc sáng sớm giúp tổng hợp nhiều vitamin D vào da. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa canxi tăng sự chắc khỏe ở xương và các cơ bắp.

Anh em cho chiến kê tắm nắng vào lúc sáng sớm giúp tổng hợp nhiều vitamin D
Anh em cho chiến kê tắm nắng vào lúc sáng sớm giúp tổng hợp nhiều vitamin D

Om Bóp Thường Xuyên

Sư kê sử dụng cách nuôi gà với các bài thuốc dân gian khác nhau để om bóp tăng màu đỏ của da. Lớp da của chúng sẽ được đảm bảo không bị mốc và tăng cường độ dày, chắc chắn. Rất nhiều cao thủ đã ngâm với nước nghệ nóng, quế hoặc rượu vào mỗi buổi sáng để tăng thêm tính hiệu quả.

Thiết Kế Khu Vực Chuồng Trại Đúng Cách

Chuồng trại là nơi sinh sống, ngủ nghỉ cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp. Đặc nhiệt đối với những loài nuôi nhốt trong chuồng thì điều này càng trở nên quan trọng. Dưới đây là phương pháp tốt nhất cho một bản vẽ chuồng của chiến kê mà bạn cần biết:

Cách Nuôi Gà Đảm Bảo Được Sự Thoáng Mát

Anh em cần đảm bảo được sự thoáng mát với khu vực xung quanh chuồng khi thiết kế. Nơi sinh sống không được có ánh nắng chiếu vào trực tiếp ở mùa hè nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm áp trong mùa đông.

Vào mùa lạnh các bạn có thể thiết kế thêm đèn sưởi trong chuồng của chúng để tăng sự hiệu quả của sức khỏe. Không dùng loại bạt hoặc túi bóng bọc xung quanh gây nên không gian kín tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩm thấp phát triển.

Anh em cần đảm bảo được sự thoáng mát cho khu vực xung quanh chuồng
Anh em cần đảm bảo được sự thoáng mát cho khu vực xung quanh chuồng

Có Nơi Đào Thải Phân

Bên dưới chuồng, theo cách nuôi gà tốt, bạn hãy bỏ cho hoặc loại cát khác nhau để phân rơi xuống dưới không bị bốc mùi. Điều này để phòng Trường hợp nếu trong một thời gian dài không có ai quét dọn thì vẫn giữ được vệ sinh tối thiểu.

Dọn Dẹp, Khử Trùng Thường Xuyên

Sư kê cần tiến hành dọn dẹp và phun khử trùng xung quanh khu vực sinh sống của chiến kê thường xuyên. Đây là cách thức giúp phòng chống dịch bệnh lây lan do các chất thải gây nên và vi khuẩn sinh sôi nảy nở lâu ngày trong chuồng.

Hướng Dẫn Cắt Tỉa Lông Phù Hợp

Bạn không những phải học kỹ thuật nuôi gà hay các cách nuôi gà đá chân mạnh mà còn cần biết phương pháp cắt tỉa lông để tăng thêm vẻ đẹp ngoại hình. Chúng sẽ có giá trị kinh tế và sức hút lớn hơn nếu có vẻ bề ngoài óng mượt, được tỉa tót chỉnh chu.

Đồng thời cách nuôi gà này cũng giúp ích giảm bớt được thân nhiệt trong những ngày nắng nóng gay gắt. Dưới đây là các bộ phận trên cơ thể cần tỉa bớt đi số lâu không cần thiết để tạo hình dáng đẹp mắt:

  • Vùng đầu, cổ
  • Khu vực hông, nách non
  • Lông ở đùi
  • Lông phần bụng dưới lườn
 Phương pháp cắt tỉa lông để tăng thêm vẻ đẹp ngoại hình cho cựa chiến
Phương pháp cắt tỉa lông để tăng thêm vẻ đẹp ngoại hình cho cựa chiến

>>>Xem thêm: Tham Gia Đá Gà Cựa Sắt NN88 – Đấu Trường Sinh Tử

Cách Thức Luyện Tập Dành Riêng Cho Gà Đá

Trên đây là những hướng dẫn chăm sóc nuôi dưỡng nói chung còn đối với những con chiến kê cận ngày thi đấu cần luyện tập như thế nào? Bạn hãy để chúng được rèn luyện cơ thể với các bài tập như sau:

  • Phơi nắng vào thời điểm từ 7 đến 9 giờ sáng mỗi ngày, tuy nhiên nếu hôm đó có nắng gắt thì nên cho cửa chiến thực hiện việc này sớm hơn.
  • Cho chúng chạy trong một không gian rộng rãi thoải mái để tăng tính linh hoạt của đôi chân.
  • Nhốt ở một nơi trong khoảng không gian rộng và để những con khác sinh hoạt xung quanh để nâng cao tính khiêu chiến.
  • Không nên thả gà cùng với các loài khác ở chung một nơi vì chúng rất dễ đánh nhau gây ra sự tổn thương trên cơ thể.

Kết Luận

Cách nuôi gà đã được nêu rất chi tiết qua bài viết trên đây đều là những phương pháp đến từ chuyên gia giỏi nhất. Anh em hãy đọc kỹ để áp dụng vào quá trình nuôi chiến kê của mình nhằm đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Trả lời